Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cafe đình đám năm 2020

Nhượng quyền quán cafe không còn là hình thức kinh doanh xa lạ trong thị trường đầu tư của Việt Nam và trên thế giới. Trong năm 2020, hình thức kinh doanh này vẫn được nhiều người chú trọng với những thương hiệu cafe nổi tiếng như Trung Nguyên, Highland coffee, Starbucks,...

Mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền


Nhượng quyền kinh doanh là hình thức các thương hiệu được mua bản quyền cho phép bên được nhượng quyền kinh doanh sản phẩm, phương thức như bên nhượng quyền dưới tên của thương hiệu đó, trong một khu vực và thời gian cụ thể nhằm nhận một phần lợi nhuận.

Nhương quyền các thương hiệu cafe

Hiện nay, việc nhượng quyền kinh doanh cafe vẫn có sự phổ biến hơn. Việc nhiều người chủ quá thỏa thuận với các hãng cafe nổi tiếng để kinh doanh dưới tên thương hiệu đó và thu lợi đã trở thành quen thuộc ở nước ta.  

Ưu điểm và hạn chế của hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền


Về ưu điểm, hình thức kinh doanh này có khá nhiều lợi thế khi mà sử dụng các thương hiệu nổi tiếng đã có sẵn. Nhờ vậy, những chủ quán không cần mất nhiều công việc trong khâu quảng bá hình ảnh thương hiệu và quán.

Bên cạnh đó, người kinh doanh cũng không phải mất công trong việc gây dựng từ đầu những kế hoạch, menu, concept quán,... Việc này giúp chủ quá tiết kiệm được nhiều công sức, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này.

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình nhượng quyền quán cafe

Về nhược điểm, đây là hình thức kinh doanh dập khuôn chạy theo thương hiệu.Tại những khu vực tập trung nhiều hãng, việc chia nhỏ khách hàng là điều tất yếu. bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh nhượng quyền cũng có thể chịu ảnh hưởng từ những cơ sở lân cận. Đồng thời giá mua thương hiệu và mua nội thất về sắp xếp trang trí không hề thấp trong khi lợi nhuận kiếm được thời gian đầu không cao.

Cách thức kinh doanh cafe nhượng quyền


Khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng thương hiệu cafe, cần có một bản hợp đồng hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ giá chuyển nhượng, các quy định về phạm vi được sử dụng thương hiệu như nhãn hiệu, kiểu dáng sản phẩm, khẩu hiệu, công thức pha chế,...của đơn vị chuyển nhượng. 

Trong bản hợp đồng cũng cần có các tiêu chí nhượng quyền như địa điểm, các thủ tục thuê mặt bằng, nội thất trang trí, concept yêu cầu,..Cùng với đó là các quyền và nghĩa vụ bên nhượng quyền và được nhượng quyền bao gồm bên nhượng quyền cần cung cấp đầy đủ và hỗ trợ cho bên còn lại. Bên được nhượng quyền được sử dụng nhận diện thương hiệu nhưng cần có trách nhiệm giữ bí mật kinh doanh và bảo vệ thương hiệu.

Bản hợp đồng kinh doanh nhượng quyền cần có sự thống nhất, bàn bạc và thỏa thuận nhất trí từ 2 bên.

Lưu ý đối với kinh doanh nhượng quyền cafe


Trước khi quyết định đến với loại hình thức kinh doanh nhượng quyền, bạn cần có được nguồn vốn và khả năng tài chính vững mạnh. Bởi vì chi phí đầu tư trong ngành này là tương đối lớn bao gồm giá mua thương hiệu, trang trí và mua sắm nội thất theo yêu cầu.

Tìm hiểu thông tin và dự báo tương lai của thương hiệu mà mình đang hợp tác cũng là một bước quan trọng để bạn có thể thành công trong ngành này.

Tiếp theo hãy lưu ý về địa điểm kinh doanh cafe nhượng quyền, hãy chọn cho mình một phong cách và địa điểm khác biệt để có thể cạnh tranh với các quán khác cùng thương hiệu, thu hút khách hàng và làm nổi bật cơ sở của mình lên. Hãy ưu tiên lựa chọn những cơ sở có vị trí thuận tiện như mặt đường, trung tâm thành phố,...

Các thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng năm 2019


1. Cafe Milano

Đây là thương hiệu cafe nhượng quyền xuất hiện vào năm 2011 tại Sài Gòn, thương hiệu này do ông Lê Minh Cường sáng lập với mục đích là nhắm tới thị trường bình dân với giá từ 15.000 đồng/cốc.

Để có thể sở hữu được thương hiệu này, bạn cần chuẩn bị số vốn từ 90 - 100 triệu, trong đó 10 triệu dùng để mua bản quyền, còn lại dùng để setup quán, thuê mặt bằng, chi phí vật liệu,...
Quán cafe Milano

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền Milano yêu cầu mặt bằng quán cafe phải có khoảng cách giữa các cơ sở, vị trí thuận lợi; tiêu chuẩn, công thức pha chế, giá bán,... phải tuân thủ theo nguyên tắc của quán.

2. Highland Coffe

Ra đời từ năm 2000, Highland là thương hiệu cafe nổi tiếng của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp với mức giá đồ uống thấp nhất tại đây là 40.000/cốc. Tuy nhiên đây cũng là những quán cafe có không gian sang trọng, đẹp mắt và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Tổng chi phí cần có khi kinh doanh hãng này rơi vào khoảng 4,3 tỷ đồng và chi phí nhượng quyền hàng tháng là 7% trên doanh số và 5% cho chi phí quản lý hàng tháng, kéo dài trong 5 năm.

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền Highland Coffee đó chính là có vị trí tốt trong khu đông dân với diện tích từ 150 - 250 m2 trở nên.

3. Cafe Trung Nguyên

Là hãng cafe thuần Việt thành công nhất của Việt Nam, là thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền cafe, Cafe Trung Nguyên mang không chỉ hoạt động trong phạm vi trong nước mà còn vươn ra ngoài thế giới.

Người kinh doanh cần có tổng chi phí ban đầu ít nhất là 3,5 tỷ đồng để chi trả cho các chi phí mua bản quyền, đào tạo, quản lý và setup,...

Quán cafe trung nguyên

Điều kiện kinh doanh quán cần có là diện tích mặt bằng tiệm cần ít nhất là 140m2 tại những nơi sầm uất và có giao thông thuận lợi.

4. Cafe Cộng

Xuất hiện từ năm 2007, đến nay, Cafe Cộng đã có hơn 50 cửa hàng trên khắp cả nước, sắp tới đây, hãng này còn vươn ra thị trường quốc tế với bước đặt chân đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc. 

Quán cafe cộng

Không gian quán miêu tả lại cuộc sống thời bao cấp, mang đến cảm giác mới lạ, thú vị cho nhiều bạn trẻ. Giá đồ uống tại hãng trung bình từ 35.000 - 70.000 đồng/người.

Các chi phí và điều kiện nhượng quyền của hãng vẫn chưa được công khai, để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại tầng 3, 101 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

5. Starbucks

Là thương hiệu cafe nhượng quyền của Mỹ, thành lập từ 1971, Starbuck đã xuất hiện trên khắp thế giới và xâm nhập tại thị trường nước ta vào từ năm 2013.
Quán cafe Starbuck

Với không gian hiện đại, sang trọng, cao cấp, Sturbucks hướng tới khách hàng là những người ngoại quốc, với giá khá cao từ 85.000 đến 100.000 đồng/ly. Với mục tiêu phát triển bền vững, Sturbucks rất khắt khe trong việc chọn đối tượng nhượng quyền.
Nguồn tin: #xemnha

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]