Uber bất động sản có thể cướp việc của 'cò' nhà đất?

Doanh nhân sáng lập hãng Uber tiếp tục trình làng một tiện ích để người tiêu dùng và chủ đầu tư bất động sản cung cấp cho nhau toàn bộ vấn đề, tránh hành vi khuất tất của bên môi giới.
Garrett Camp, người đồng sáng lập hãng Uber và duy trì chức giám đốc điều khiển của Expa Studios, xây dựng doanh nghiệp lớn BĐS Haus vào thời điểm tháng 7.
Haus chuyên mua và bán Bất Động Sản nhà ở, số hóa và quản lý các ý kiến đề xuất mua căn nhà để mọi bên (người mua, người bán và đại lý môi giới) hình thành một môi trường minh bạch, đồng thời thỏa thuận cùng với nhau một cách thuận lợi.
"Nhiều startup xây lắp đưa vào Bất Động Sản Nhà Đất. tuy vậy thông tin mà công nghệ chưa động chạm đến khi là đưa ra & chấp nhận lời khuyên mua, bán", Garrett Camp phát biểu.
Có thể bạn quan tâm Biệt thự Dương Nội

Haus số hóa tất cả hoạt động và sinh hoạt mua, bán. ho phép người Cho phép người bán bán đặt ra mức giá, còn người tiêu dùng & đại lý BĐS hoàn toàn có thể đặt ra mức giá thành khác, sửa chúng.
Cả mặt mua và bên bán đều rất có thể biết số người xem xét phần tài sản, giá bán của mỗi người quan tâm, số tiền bọn họ có thể đặt cọc. Trong trường hợp đa số chúng ta muốn mua Bất Động Sản Nhà Đất, một cuộc đấu giá bán online và quyền mua sẽ thuộc về người trả giá chỉ cao nhất, trang Techcrunch cung cấp thông tin.
Hiện tại, những ngôi nhà môi giới gửi mức giá thành của người mua tới mặt bán đi qua fax, thư điện tử, tin nhắn SMS hoặc nói trực tiếp. Song mặt khác, người bán hoặc đại lý của người bán cố gắng tập hợp toàn bộ đề xuất của khách hàng mục tiêu sở dĩ chọn người phù hợp nhất.
Dường như thông tin của mặt bán khá đơn giản: các bạn chỉ việc liệt kê toàn bộ mức giá từ khách hàng mục tiêu rồi chọn mức chi phí tối đa.
Uber sẽ mang đến kênh thông tin mới cho khách mua nhà
Nhưng trên thực tế, người bán phải gây được sự chú ý tới các nhân tố khác bên cạnh giá - như mức độ tin cậy và khả năng tài chính đúng là của bên mua, những phá lý khác của giấy tờ, số tiền đặt cọc.
Không minh bạch là cách để môi giới bất động sản kiếm các khoản lợi khổng lồ. Dù người bán trực tiếp yêu cầu môi giới báo đến bọn họ toàn bộ vấn đề liên quan đến người mua và bên mua có muốn biết yếu tố hoàn cảnh của BĐS Nhà Đất mà họ gây được sự chú ý, các môi giới vẫn ém thông tin hay bịa chuyện để trục lợi cá nhân.
Ví dụ điển hình, để tăng quyết tâm mua nhà của khách, môi giới có thể phao tin rằng một người khác cũng rất quan tâm đến ngôi nhà và rất có thể đặt cọc trong vài giờ tới nên khách hàng cần ra tay sớm để có BĐS Nhà Đất.


Haus sẽ giải quyết thực trạng đó bằng cách công bố mọi thông tin cho cả hai bên mua và bán để môi giới không còn cơ hội thưc hiện hành vi khuất tất.
"Chúng tôi nghĩ sự minh bạch sẽ tạo ra một thị trường hiệu quả và số lượng đề nghị mua, bán cũng như mức giá sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường", Sarah Ham, Tổng giám đốc của Haus, bình luận.
Theo Haus, nhờ ứng dụng mới, người mua và người bán sẽ biết mức độ quan tâm của công chúng đối một bất động sản. Nếu nhận thấy rất ít người quan tâm tới một ngôi nhà, người mua có thể chủ động mặc cả để giảm giá.
Mặc dù ban lãnh đạo Haus tin rằng nền tảng của họ sẽ hỗ trợ cho môi giới, nhiều người lo ngại nó sẽ khiến nghề môi giới mai một.
Nhiều người khác lại nghĩ ứng dụng của Haus không thể thay thế môi giới trong các hoạt động như xác định giá trị thực của ngôi nhà, tiếp thị, xử lý các thủ tục hành chính.
Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]