Top 5 tòa nhà cao nhất Châu Á

Cùng với sự trí tuệ sáng tạo và phát triển của công nghệ tân tiến thì các tòa nhà, bản vẽ xây dựng xây lắp được thiết kế theo phong cách không chỉ là thú vị về ý tường mà chiều cao từng tòa nhà càng ngày càng được tăng thêm đáng kể. Tòa nhà cao nhất hiện tại Burj Khalifa, lên tới 800m, một độ cao lên tận chính tầng mây xanh. Các tòa nhà cao chọc trời đã tạo lên sự oai hùng và sự giàu có của vương quốc đó, đúng như vậy các tòa nhà này thường nằm tại các khu mua sắm, thành phố lớn và giàu có nhất Châu Á như Dubai, Shanghai, Tokyo.
Tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng có một số tòa nhà cao hàng trăm mét ví dụ là Keangnam Hanoi Landmark Tower tại thủ đô Hà Nội với chiều cao là 336 mét, được xếp tòa nhà cao nhất Việt Nam và thứ hạng 59 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.
Có thể bạn quan tâm Dự án Vinhomes Thăng Long

1. Burj Khalifa (828m,Dubai, UAE)Burj Khalifa
Trước kia tên là Burj Dubai, là một nhà chọc trời siêu cao ở “Trung tâm Mới” của Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó hiện là công trình cao nhất thế giới. Tòa nhà được đưa vào sử dụng ngày 4 tháng 1 năm 2010.Tòa tháp có hình cây kim nhọn hoắt và được miêu tả là "thành phố thẳng đứng" bởi nó làm lu mờ mọi tòa cao ốc hiện có và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng.
Tòa tháp gồm 164 tầng, nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới và có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố. Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836.000 m2 và một hồ nước rộng 120.000 m2.
Tòa tháp cao nhất thế giới
2. Shanghai Tower (632m,Thượng Hải, China)
Tháp Thượng Hải là 1 tòa nhà chọc trời siêu cao tại Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải. Có thiết kế bởi Gensler, là tòa nhà cao nhất trong ba tòa ngôi nhà ở Phố Đông, hai tòa căn nhà kia là Tháp Kim Mậu và Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải.
Tuy chưa phải là tòa tháp lớn nhất Châu Á nhưng Shanghai Tower tiếp tục lập một kỷ lục khác chính là tòa tháp có thang máy chạy nhanh nhất trái đất với vận tốc lên đến 1080m/p trong khi vận tốc thang máy ở tòa tháp cao nhất trái đất Burj Khalifa chỉ là 1066m/p.
Nhà cung cấp thang máy cho Shanghai Tower là công ty thang máy Mitsubishi của Japan, theo người đại diện của hãng thang máy danh tiếng này cho hay, tại tháp Thượng Hải những bộ cầu thang máy với tải trọng 2000kg mỗi lần vận hành có thể chở lên tới mức gần 30 người, tốc độ di chuyển tối đa là tầm 18m/s và với vận tốc này khả năng đi từ tầng hầm thứ hai ( B2) của tòa tháp lên đến mức tầng 119 chỉ mất 55s.

3. Makkah Clock Royal Tower (601m,Ả-rập Xê-út)
Tòa nhà cao thứ ba trên thế giới là Makkah Clock Royal Tower, có tính năng nổi bật nhất là tháp đồng hồ của nó. Mặt đồng hồ là rất lớn mà đồng hồ có thể được nhìn thấy từ 25 km. Tòa nhà 601 mét cao được hoàn thành vào năm 2012 và nằm ở Makkah, Ả-rập Xê-út.
Tòa nhà có một đồng hồ lớn với kích thước 43 x 43 m, vì vậy mà nó là một trong những chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới. Với diện tích rộng lớn, Makkah Royal Clock Tower Hotel có thể đứng vựng ngay cả với 1 chiều cao như vậy. Bao gồm các phòng sang trọng dành cho những người thường trú, du khách ở trung tâm hội nghị và phòng cầu nguyện rất lớn phù hợp với 10.000 người. 5 lần một ngày 21.000 đèn màu xanh lá cây và trắng nhấp nháy để báo hiệu thời gian cầu nguyện vào những dịp đặc biệt, 16 chiếc đèn chiếu sáng ở trên đỉnh tòa nhà có thể nhìn thấy đến 10 km.

4. CTF Finance Centre(530m, Quảng Châu, China)
Bây giờ các tòa nhà chọc trời thứ năm cao nhất thế giới sau khi nó xuất hiện trong tháng 7 năm 2014, Trung tâm Tài chính CTF, đặt tại Quảng Châu, là một tòa tháp sử dụng hỗn hợp mà sẽ có không gian văn phòng, khách sạn, căn hộ và một trung tâm mua sắm ở bục giảng của mình. Do hoàn thành vào năm 2016, cao 530m cao hơn 21m so với tháp Đài Bắc .


5. Taipei 101 (509m,Đài Bắc, Đài Loan)
Taipei 101 hay Đài Bắc 101 là tên của tòa nhà cao nhất thế giới(từ năm 2004 đến năm 2010), trước khi tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoàn thành. Tòa cao ốc tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan, cao 509 m.

Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]