Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

Trong lượt chào bán vừa mới đây của một dự án trên Văn Giang, Hưng Yên (giáp ranh Hà Nội), không ít người ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến cảnh khách hàng cho xếp hàng từ 1 ngày trước để sở hữu cơ hội mua. Trong lần mở bán trước kia cũng của dự án công trình hồi thời điểm đầu năm, số lượng khách đăng ký mua cũng lớn hơn nhiều lần so với số căn đã khiến cho đơn vị này phải tổ chức bốc thăm quyền mua.
Có thể bạn quan tâm Vinhomes Riverside giai đoạn 2

Vấn đề cách đây không lâu được chủ đầu tư cho thấy thêm, sau gần một tháng, đơn vị đã bán tất cả 2.000 sản phẩm tại dự án này. gần sau đó, những suất mua đi bán lại tại đây đã có giá bán chênh dao động từ vài chục cho hàng trăm ngàn triệu đồng từng căn.
Trên một dự án công trình khác chủ yếu tập kết trong nhóm sản phẩm diện tích nhỏ tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm cũng đều có thanh toán giao dịch khá tốt kể từ thời điểm được tung ra thị trường Vào thời điểm đầu năm. "Hiện chúng tôi không hề còn căn hộ nhỏ để bán mặc dù nhiều khách hàng vẫn tìm kiếm sản phẩm này", thay mặt đại diện công ty dự án cho biết thêm.
Nhà nhỏ và trung cấp có lượng tiêu thụ lớn
Tuy vậy, thực trạng này chỉ diễn ra tại một trong những dự án công trình có tiến độ thi công tốt, nhà dự án uy tín và nhất là khái niệm những sản phẩm có diện tích nhỏ 45 -65m2, giá chỉ từ 700 triệu  đến 1,6 tỷ việt nam đồng.
Trái lại, trên thị trường đa số những dự án giao dịch bị chững lại kể từ đầu quý II. Thậm chí do thanh khoản thấp nên một số chủ dự án còn dừng những kế hoạch kinh doanh, quảng cáo.
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc sàn BĐS Nhà Đất 24h thừa nhận vừa mới đây nhìn chung giao dịch bên trên thị trường BĐS chậm hơn đáng chú ý đối với quý I và cuối năm trước. Theo ông, lý do của tình trạng này có cả từ chính sách lẫn yếu tố thị trường.

"Việc dừng ký giấy tờ mới với gói tín dụng 30.000 tỷ việt nam đồng, Thông tư 36 về siết tín dụng BĐS Nhà Đất đều tác động vô cùng lớn. hơn thế nữa, trong năm, thời gian quý II, thanh khoản BĐS thường nhưng vẫn thường sụt giảm và tiếp tục giảm vào khoảng thời điểm cuối quý III", ông Quỳnh cho hay
Tuy nhiên, theo vị chỉ huy sàn, nhưng vẫn có những dự án ghi nhận tốc độ bán sản phẩm khá xuất sắc do các ưu thế về quy trình, cơ sở & đặc biệt là đưa ra những dịch vụ xuất sắc, hợp với thị hiếu môi trường. mức chi phí của từng sản phẩm ở tầm xấp xỉ một tỷ việt nam đồng.
"Các dự án bán hàng xuất sắc gần đây nhà yếu có diện tích nhỏ tuổi, khoảng 40-60m2, hợp lí cho thuê hoặc những mái ấm gia đình nhỏ tuổi, các cá thể trẻ tuổi, thành đạt. giá không quá cao nhưng được nhà đầu tư chú ý về ý tưởng, nội thất, cùng với hạ tầng, lợi ích giỏi... Tôi cho rằng, quan trọng là chúng ta cho giới thiệu những sản phẩm giỏi, đánh trúng nhóm người mua & tâm lý thị trường", ông Quỳnh đánh giá và nhận định.

Ông Lại Văn Tư - Giám đốc Sàn bất động sản Phúc Hà cũng cho biết những chính sách vĩ mô trong thời gian gần đây khiến thanh khoản bất động sản chững lại, thậm chí một số dự án không có giao dịch. Tuy nhiên, tình trạng sốt vẫn diễn ra ở một số dự án cho thấy rõ bức trảnh thị trường đang thiếu những phân khúc nào, khách hàng đang cần gì ở các chủ đầu tư.
Theo ông Tư, những khách hàng mua nhà thời gian gần đây đa số để phục vụ nhu cầu ở thực và là người trẻ tuổi. Do đó, họ cũng khá khắt khe và thực dụng trong việc lựa chọn sản phẩm căn hộ.
"Đó là căn hộ đủ để ở và sinh hoạt cho những gia đình nhỏ nhưng phải tiện nghi, hạ tầng tốt. Với những căn hộ này, nếu không phải để ở thì họ cũng có thể đầu tư và dễ dàng cho thuê lại", ông Tư cho hay.
Xem thêm
chung cư imperial plaza giải phóng
Vinhomes Riverside

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]