Tân Hoàng Minh sở hữu đất vàng Lê DUẩn

Dù biết “bỏ giá hớ”, thậm chí ông chủ Tân Hoàng Minh còn cho rằng mình bốc đồng trong thương vụ đấu giá lô đất vàng 23 Lê Duẩn (Sài Gòn), nhưng cuối cùng Tân Hoàng Minh không bỏ cọc mà đã quyết lấy bằng được.
Điều này đồng nghĩa với việc Trung Nam Group không còn cơ hội sở hữu khu đất vàng 23 Lê Duẩn (Quận 1) nằm giữa trung tâm Sài Gòn. Bởi đây là một trong hàng loạt ô đất vàng mà tập đoàn này đã kiến nghị UBND Thành phố HCM hoán đổi cho dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)” theo hình thức BT. Với khu đất này dự tính chủ đầu tư sẽ cho triển khai dự án mang tên Chung cư Tân Hoàng Minh Lê Duẩn.
kể tương tự, bởi tháng 7 gần đây Trung Nam Group đã đề nghị mang ban, ngành nghề Tp.HCM bổ sung vào danh sách quỹ đất để thanh toán đối ứng cho Dự án BT Dự án “chống ngập” mà doanh nghiệp này khiến chủ đầu cơ, sở hữu tổng mức đầu cơ sắp 10.000 tỷ đồng.

Trong số hàng loạt các lô đất vàng mà Trung Nam đề xuất như 8.450m2 trục đường nâng cao Nhơn Phú, thị trấn Phước Long B, quận 9; 308 Võ Văn Kiệt, Cô Giang (Quận 1); 420 Nơ Trang Long, 193 Võ Thị Sáu (Quận 3); 164 Đồng Khởi (Quận 1)…đáng chú ý có khu đất 23 Lê Duẩn (Quận 1).
Khu đất vàng 23 Lê Duẩn (Quận 1) mang diện tích 3.000m2 nằm 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, với vị trí rất đắc địa giữa trọng điểm huyện 1, Tp.HCM nên được phần lớn đại gia BĐS nhòm ngó, muốn sở hữu để vững mạnh tổ hợp BĐS cao cấp bậc nhất đất Sài thành.
Câu chuyện thú vị ở khu đất vàng này, Đó là ko chỉ sở hữu Trung Nam Group muốn sở hữu lô đất để vững mạnh Công trình BĐS cho mình, mà trước chậm tiến độ 1 năm Tân Hoàng Minh đã rất “chịu chơi” khi đấu giá đến cộng với 12 đối thủ “nặng ký” khác để là người trúng giá cao nhất, với số tiền 1.430 tỷ đồng, trở nên chủ sở hữu lô đất.
Trong trận đấu giá chậm tiến độ, bên cạnh Tân Hoàng Minh còn sở hữu phổ biến đại gia tăm tiếng khác như Trường Hải, ông Jonathan Hạnh Nguyễn,...Sau khi những đối thủ bỏ giá tới 745 tỷ đồng, cao hơn 33% giá khởi điểm thì chỉ còn lại 6 đối thủ tham dự.
Lô đất ngày một “nóng” khi được đẩy lên trên 1000 tỷ đồng. Và rốt cục, Tân Hoàng Minh đã thắng trong cuộc chiến giá này lúc bỏ giá cao hơn 2 tỷ đồng so có giá bán của đấu thủ về nhì là tổ chức Đại An và cao hơn 8 tỷ đồng và 15 tỷ đồng so mang mức bỏ giá của Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn. Giá thắng cuộc cũng cao hơn 2,6 lần so có giá khởi điểm.
không những thế, sau hơn một năm trúng giá Tân Hoàng Minh vẫn chỉ đóng 83 tỷ đồng bạc cọc mà không chịu nộp khoản 1.430 tỷ đồng tiền mua căn hộ, trong khi quy định là sau 180 ngày doanh nghiệp trúng giá phải nộp tiền vào ngân khố.


Biết mình đã “bỏ giá hớ”, tháng 10/2015, tập đoàn này đã với ý định chối từ chi trả số tiền kỷ lục trên, và gửi đơn đề nghị UBND TP.HCM coi xét hủy kết quả đấu giá này mang lý do phương án đấu giá mang sai phép về bước giá.
Câu chuyện về với khu đất đắc địa này càng trở nên thú vị lúc với sự tham dự của Trung Nam Group. Thế nhưng, lô đất về tay người nào đích thực chỉ ngã ngũ khi mới đây UBND Tp.HCM ra “tối hậu thư” cho Tân Hoàng Minh nếu như ko nộp hết số tiền trúng đấu giá, thành phố sẽ hủy kết quả để công ty đấu giá lại.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]