Muốn thành công nhất thiết phải xem xét những điều sau

Trong sự nghiệp buôn bán của mình, ko ít lần đứng trước những khó khăn tưởng nghe đâu khó sở hữu thể vượt qua được. bên cạnh đó, có sự từng trãi và các gì học được từ đức tính kiên nhẫn từ người cha của mình, ông Lê Viết Hải đã vượt qua được những sóng gió trên thương trường.
>>> Riverside Garden Vũ Tông Phan - Cơn mưa xanh phủ thị trường

phải chăng nghiệp Đại học Kiến trúc, sau 1 thời gian làm cho việc tại tổ chức quản lý nhà thuộc Sở Nhà đất TP.HCM, năm 1987, ông Lê Viết Hải quyết định ra đời Văn phòng vun đắp Hòa Bình. 3 năm sau, Văn phòng nhỏ bé này đã hoàn thành 1 dự án được đánh giá là có quy mô lớn, công nghệ thi công tương đối phức tạp khi bấy giờ, Đó là khách sạn Riverside. trong khoảng cột mốc đó, Hòa Bình liên tiếp trúng thầu những Công trình lớn như khách sạn International, Saigon Food Center, Tecasin Business Center…
Trải qua hơn 29 năm dấn thân và đưa đơn vị Hoà Bình (HBC) vượt qua phổ thông cuộc khủng hoảng, thăng trầm theo phong vũ biểu của nền kinh tế. Ông có thể bắt đầu câu chuyện Hòa Bình thành lập thế nào?
khi có mặt trên thị trường Văn phòng xây dựng Hòa Bình vào năm 1987, tôi đã có suy nghĩ mình phải vững mạnh công ty sở hữu quy mô to, xác định phát triển thành tổ chức xây dựng cá nhân hàng đầu trong nước. có thể nhắc ý tưởng này tại thời điểm chậm tiến độ xem ra tương đối viển vông, táo bạo trong khi phần đông các doanh nghiệp xây dựng bấy giờ đều thuộc nhà nước, thành phần kinh tế tư nhân còn hoạt động trong điều kiện rất giảm thiểu.
Chuyện đặt tên Hòa Bình tôi đã suy nghĩ trằn trọc hầu hết. những công ty xây dựng đa phần được đặt tên gắn liền mang những Báo cáo và còn ít được chú trọng đến tên riêng, ít mang để ý vun đắp uy tín nhãn hiệu, khi mà ngành xây dựng thì chẳng thể trông thấy, sờ tận tay sản phẩm ngay trong khoảng đầu như những sản phẩm hàng hóa khác. bởi vậy, tôi nhận thấy muốn phát triển bắt đề nghị dựa trên uy tín thương hiệu của tổ chức. Tên gọi cũng cần phải phù hợp sở hữu đặc điểm lĩnh vực chậm tiến độ nữa.
giai đoạn chậm tiến độ quốc gia vừa mới thoát khỏi chiến tranh ko lâu và mọi thứ cần phải vun đắp lại, ví như chiến tranh là sự hủy diệt thì Hòa Bình là dựng xây, kiến thiết. ngoài ra, hòa bình không chỉ là mơ ước của Việt Nam sau khi trải qua nhiều trận đấu tranh mang rộng rãi mất mát đau thương, cũng còn là niềm mơ ước chung của toàn nhân mẫu, nên ý nghĩa của nhãn hàng này có thể vươn ra khuôn khổ thế giới.
Muốn lãnh đạo thành công thì phải "miệng kể tay làm", trong khi người khác cho rằng làm cho lãnh đạo giỏi chỉ cần định hướng giỏi. Ông nghĩ như thế nào về việc này?
Tôi luôn tâm niệm rằng một doanh nghiệp thành công và tăng trưởng bền vững chỉ khi các thành viên đều sẵn sàng chuyên dụng cho cho người mua bằng niềm yêu thích, lòng yêu nghề và thực tình cống hiến cho thị trấn hội có tất cả anh tài cộng lòng nhiệt huyết.
Thành công không phải là kết quả mà là 1 quá trình nỗ lực liên tiếp và ko sở hữu điểm giới hạn, trong chậm tiến độ người lãnh đạo cần phải kiểu mẫu đi đầu. Chúng tôi vẫn nói nhở nhau và khắc ghi lời giáo huấn của Cha mình, nhà giáo Lê Mộng Đào “Thành công ko tự mãn, thất bại chớ nản lòng” trong mọi khi, dù mỗi khi thành công hay khi gặp khó khăn thách thức, từ Đó luôn tự đặt cho mình những mục tiêu cao hơn để vươn tới.
“Miệng nói tay làm” ở người lãnh đạo chính là chỉ ra được định hướng giỏi, câu đề cập ở đây không có gì mâu thuẫn. Bởi lãnh đạo có định hướng chuyên nghiệp là họ đã thực hành xuất sắc nhiệm vụ của mình rồi. sở hữu thể nói định hướng nhiều năm kinh nghiệm là một việc quan trọng nhất của người lãnh đạo kế bên các công tác điều hành và chèo chống con thuyền đơn vị.
lĩnh vực xây lắp sở hữu mối quan hệ chặt chẽ có thị phần bất động sản. khi thị phần địa ốc rơi vào cạnh tranh, ông đã khiến cho cách thức nào để đưa HBC "vượt vũ môn"?
thị trường bất động sản, xây dựng khi lên khi xuống giống hình Sin và việc đưa ra các giải pháp đối phó cũng không phải thuần tuý, mang đa dạng khi chúng tôi tưởng chừng khó vượt qua được, nhất là vào thời khắc lãi suất vay nhà băng lên đến hơn 20% và nếu kéo tiếp diễn dài lâu hơn thì khó có công ty nào đứng vững nổi.
Tại thời điểm khó khăn, chúng tôi luôn tích cực chủ động san sẻ khó khăn có chủ đầu tư trên ý thức cứu người cũng là cứu mình, cũng như giải quyết những mâu thuẫn bằng sự mĩ ý và ích lợi thích hợp của mỗi bên. công ty còn mở mang thị trường nước ngoài, tìm kiếm những cơ hội kinh doanh rẻ trong điều kiện thị phần vun đắp trong nước đóng băng, điều này chẳng những giúp mở rộng thị trường mà còn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm nước ngoài, từ chậm tiến độ nâng cao năng lực giúp kiểm soát an ninh thị phần trong nước.
Lợi thế khó khăn của HBC ngày nay đang ở đâu, dựa trên những nền móng then chốt nào?
Chúng tôi biết rằng thời kì qua HBC đã bị một công ty cùng ngành nghề khác bỏ một khoảng cách thức hơi xa về giá thị trường. bên cạnh đó, xét về uy tín, thương hiệu thì hai tổ chức này vẫn ngang ngữa nhau. chỉ mất khoảng thị trường BĐS khủng hoảng, đơn vị đã sở hữu các san sẻ mang các chủ đầu cơ, làm tình hình tài chính tổ chức gặp trắc trở. Trong suốt thời gian ngừng thi côngĐây đơn vị vẫn sở hữu lợi nhuận dù phải chăng, nhung kết quả đạt được là cảm tình, uy tín, chất lượng dự án của Hòa Bình...
tổ chức cũng đã tái cấu trúc hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế, dựa trên các nền móng, trị giá lâu nay thi Hòa Bình sẽ tiếp tục lớn mạnh mạnh. Con số trên thị trường chứng khoản chỉ nói 1 phần rất nhỏ, khi mà doanh nghiệp đang đầu tư kỳ công cho 1 tương lai dài hạn. Hiện công ty đã mở mang thị phần sang Malaysia, Trung Đông, Mỹ hay Myanmar với vai trò trả lời Dự án, điều hành xây dựng cho các nhà đầu cơ.
Tại đại hội cổ đông thường niên 2016, ông khẳng định rằng HBC thời điểm này phải chinh phục các Dự án siêu sao bằng chính nội lực của mình. tuy nhiên hình như điều này quá khó trong bối cảnh ngành xây dựng của chúng ta hiện nay?
Trong giai đoạn 2016-2020, hoạt động then chốt của Hòa Bình vẫn tập kết vào lĩnh vực vun đắp. tổ chức hiện đang đảm đang vai trò tổng thầu của phổ thông Công trình siêu sao, những Dự án mang quy mô sang trọng quốc tế của những chủ đầu cơ nước ngoài, tư vấn quốc tế điều hành và đáp ứng tất cả, phải chăng nhất những đề xuất của họ đề ra. tham gia vai trò tổng thầu các Dự án siêu sao là 1 thành công của chúng tôi, không chỉ chứng minh cho năng lực chuyên môn của doanh nghiệp mà còn của các nhà thầu nội đại quát.
để tạo ra và thực hành song song phổ thông Dự án siêu sao, công tác nhân công là 1 nhiệm vụ hàng đầu. Chúng tôi vun đắp chiến lược nhân sự, tuyển dụng và lôi kéo những hào kiệt, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài. phối hợp công ty những chương trình huấn luyện quản lý Công trình cho viên chức, đưa hàng ngũ kỹ sư đi huấn luyện ở nước ngoài bằng những hợp đồng điều hành Dự án tại các nước.
các tập đoàn vun đắp to của Hàn Quốc thường được chính phủ nước họ hỗ trợ phổ biến mặt khi ra nước ngoài hoạt động. Theo ông, DN Việt Nam cần chính sách gì để nâng cao năng lực cạnh tranh?
Theo giám định và sự trải nghiệm sắp 30 năm của chúng tôi, ngành nghề vun đắp Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt ở thị phần nước ngoài ví như mang một chiến lược thích hợp. Lợi thế đáng nói của chúng ta là khả năng sản xuất dịch vụ vun đắp chất lượng cao nhưng mức giá xây dựng lại rất phải chăng, chỉ sau Ấn Độ (thấp 2 – 3 lần, thậm chí 4 lần).
Tính khó khăn của nhà thầu Việt Nam ko chỉ ở yếu tố nhân lực, mà còn cả về nguyên liệu vun đắp cũng như nhà cung cấp trả lời ngoại hình, giám sát thi công, quản lý Công trình và các nhà cung cấp liên quan khác. 1 lợi thế quan trọng khác là số lượng kỹ sư và chuyên gia lĩnh vực xây dựng Việt Nam cao gấp 3 lần bình quân toàn cầu. Việt nam bình quân với 9.000 kỹ sư, chuyên gia xây dựng/1 triệu dân; phần còn lại của thế giới là 3.000.
bởi vậy, Chính phủ cần xác định vun đắp là ngành mũi nhọn trong chiến lược lớn mạnh kinh tế quốc gia và có phổ thông biện pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh chung của lĩnh vực. Cụ thể là cần quyết liệt hơn nữa để đơn giản hoá những thủ tục xây dựng và đầu tư, song song cho thích hợp theo thông lệ quốc tế càng sớm càng thấp.
Trong giao dịch những hiệp nghị quốc tế, cần để ý đưa vào buộc phải cho phép tổ chức xây dựng Việt Nam được hành nghề bình đẳng như những nhà thầu nước sở tại, được miễn giảm thuế du nhập vật tư và phương tiện thi công...

Xin cám ơn ông!
>> Chung cư Imperial Plaza - Dự án nổi bật của năm 2016

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]