Bất động sản vùng mình trở lại nhờ những tác động đa chiều

Trong năm 2014, đầu năm 2015 bất động sản đang có những chuyển biến tích cực và sôi động trở lại nhờ những tác động tích cực của Ngân hàng Nhà nước qua các Thông tư 32, 36...; Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi).

- Dự án The Link Ciputra chuẩn bị mở bán chính thức đợt 1!
Bất động sản vùng mình trở lại nhờ những tác động đa chiều
Thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại 

Sau thời gian dài gần như chạm đáy, năm nay  thị trường BĐS đã có nhiều dấu hiệu hồi phục. Tuy chưa thể trở lại thời “ hoàng kim“ nhưng rõ ràng, BĐS đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Những con số thống kê cho thấy hoạt động kinh doanh bất động sản đã được cải thiện nhiều với mức tăng 2,93%, cao hơn mức tăng 1,91% của cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ ngành bất động sản đã và đang phát huy tác dụng cùng với những điều kiện cho vay mua nhà được nới lỏng.

Cụ thể, về phía ngân hàng, liên tiếp hai thông tư 32 và thông tư 36 được ban hành với nhiều quy định ưu đãi cho BĐS là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản thúc đẩy thị trường bất động sản chuyển biến theo hướng tích cực trở lại.

Trong đó, thông tư 32 ngày 18/11 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mở rộng đối tượng được vay vốn thuê, thuê mua nhà ở xã hội.điều kiện được vay vốn gói 30.000 tỷ, giúp cho phân khúc nhà ở giá thấp được hưởng lợi rất nhiều. Đồng thời, mở thêm điều kiện được vay vốn và nới thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay.
Tiếp đó, Thông tư 36 được NHNN ban hành ngày 20/11. Theo đó, NHNN đã điều chỉnh hệ số rủi ro với các khoản phải đòi để đầu tư, kinh doanh chứng khoán; các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản từ 250% theo quy định tại Thông tư 13 xuống còn 150% đây là mức thấp nhất theo thông lệ. Động thái này của Ngân hàng nhà nước góp phần thúc đẩy tích cực cho tăng trưởng kinh tế, đặc biệt đối với Bất động sản.

Cũng thời gian này, Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi), và Luật Nhà (sửa đổi) cũng đã được Quốc Hội cũng đã chính thức thông qua ngày 25/11. Theo nhận định của các chuyên gia, Luật kinh doanh BĐS (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 được mong đợi sẽ giúp lành mạnh hóa thị trường BĐS và hoạt động thị trường hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc “nới” các điều kiện kinh doanh BĐS cho các cá nhân và Doanh nghiệp có vốn đầu tư sẽ thu hút được lượng lớn dòng vốn ngoại đổ vào thị trường.

Điểm quan trọng nhất là Luật Nhà ở (sửa đổi), với việc “mở” quyền được sở hữu nhà ở của Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài tại Việt Nam.Việc cho phép người nước ngoài mua nhà sau khi nhập cảnh được kỳ vọng tạo ra yếu tố thuận lợi để kích thích phát triển đầu tư, thu hút lượng lớn vốn FDI đổ vào Việt Nam.

Điểm mặt một số dự án bất động sản gây sốt trong thời gian qua


 Chung cư Thăng Long Numberone

Khu căn hộ chung cư Thăng Long Number One nằm trong “Dự án tổ hợp Văn phòng – thương mại và nhà ở Viglacera”. Dự án có tổng diện tích khoảng 40.000m2 với 2 tòa văn phòng thương mại và 3 tòa chung cư cao cấp, đây sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong tổng thể quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị quốc gia. Dự án được trang bị đầy đủ các tiện ích hiện đại của một chung cư cao cấp như: bể bơi bốn mùa, gym, spa, nhà hàng, trung tâm thương mại… Hiện tại, các căn hộ tại chung cư Thăng Long Numberone đang có giá khoảng từ 34 triệu/m2 ( Giá bán đã bao gồm VAT + nội thất hoàn thiện).
Chung cư Thăng Long Numberone

Chung cư Sapphire Palace - Trung tâm quận Thanh Xuân.

Sapphire Palace là tòa nhà hỗn hợp cao 21 tầng với chức năng là trung tâm thương mại, văn phòng và khối căn hộ. Dự án tọa lạc tại số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Mới được mở bán chưa được đầy 3 tháng, hơn 70% số lượng căn hộ đã được giao dịch thành công. Hiện tại, giá bán căn hộ tại đây có giá chỉ từ: 24 triệu/m2 ( Đã bao gồm VAT + nội thất cơ bản).
Chung cư Sapphire Palace - số 4 Chính Kinh

Chung cư CT36 Dream Home 

Dream Home là 2 khối tòa nhà hỗn hợp cao 25 tầng, do tổng công ty 36/Bộ Quốc Phòng - một công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại tổ 24 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án này chưa chính thức được mở bán nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Theo thông tin thì các căn hộ tại dự án này có giá từ 22 triệu/m2 ( VAT + nội thất cơ bản).
Chung cư Dream Home CT36 Định Công

Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

Tin Tức

[X]